DentalCare Logo
Tartar on Teeth

Cao Răng - Tartar on Teeth - Vietnamese

Cao răng, còn được gọi là vôi răng, là mảng bám cứng lưu vết bẩn trên răng và gây đổi màu. Cao răng kết dính mạnh mẽ và chỉ có thể loại bỏ bởi một chuyên gia nha khoa. Sự hình thành cao răng cũng có thể khiến cho việc loại bỏ mảng bám và vi khuẩn mới trở nên khó khăn hơn. Mỗi cá nhân có sự khác nhau rất nhiều về tính nhạy cảm với mảng bám và cao răng. Đối với nhiều người trong chúng ta, những mảng bám này tích tụ nhanh hơn khi chúng ta già đi.

Cao răng hình thành như thế nào? 

Nếu mảng bám không được loại bỏ thường xuyên, và hoàn toàn, các khoáng chất trong nước bọt kết hợp với mảng bám sẽ hình thành các tinh thể cứng tạo thành cao răng. 

Làm thế nào để loại bỏ cao răng? 

Trong khi mảng bám có thể được loại bỏ bằng cách đánh răng kỹ và dùng chỉ nha khoa tại nhà, thì bạn chỉ có thể loại bỏ cao răng nhờ một chuyên gia tại văn phòng nha khoa. Nha sĩ hoặc nhân viên vệ sinh răng miệng sẽ sử dụng các dụng cụ sắc để cạo (cạo cặn vôi) cao răng phía trên và dưới viền nướu và làm mịn bề mặt răng giúp ngăn ngừa mảng bám và cao răng hình thành thêm.

Tại sao việc ngăn ngừa tích tụ cao răng lại quan trọng? 

Bề mặt của cao răng thô ráp, khiến bạn khó loại bỏ mảng bám bằng bàn chải đánh răng và chỉ nha khoa. Cao răng nhìn cũng không đẹp - cao răng có thể màu vàng hoặc thậm chí màu nâu như vết bẩn tích tụ. Ngoài ra, vì cao răng giữ lại mảng bám và khiến cho vệ sinh răng miệng tại nhà khó khăn, nên cao răng có thể góp phần gây sâu răng, hôi miệng và các dạng bệnh nướu răng nghiêm trọng.

Cái giai đoạnh hình thành cao răng

Tartar on Teeth - Vietnamese - Image2

Cao Răng Mức Nhẹ

Moderate Dental Calculus

Cao Răng Mức Vừa

Moderate Dental Calculus

Cao Răng Mức Nặng

Moderate Dental Calculus

Cao Răng Mức Nặng