DentalCare Logo
Manual Brushing and Flossing

Đánh Răng Bằng Tay Và Kỹ Thuật Dùng Chỉ Nha Khoa - Manual Tooth Brushing and Flossing Technique - Vietnamese

Thói quen vệ sinh răng miệng hiệu quả bắt đầu với một vài bước đơn giản:

Kỹ Thuật Đánh Răng Đúng

Kỹ thuật đánh răng đúng là bước đầu tiên để duy trì răng và lợi khỏe mạnh. Thêm vào đó, đánh răng đúng giúp giảm thiểu nguy cơ sâu răng và bệnh nướu răng, nguyên nhân chính gây mất răng.

Trước Khi Bạn Bắt Đầu

Mặc dù có một số kỹ thuật đánh răng bằng bàn chải đánh răng, hãy luôn hỏi chuyên gia nha khoa về các khuyến nghị và đảm bảo tuân theo hướng dẫn của họ. Để bắt đầu, hãy sử dụng kem đánh răng có chất florua với lông bàn chải mềm, và đừng quên thay thế bàn chải ba tháng một lần.

Hai Phút, Hai Lần Mỗi Ngày

Để đánh răng đúng cách, hãy dành ít nhất hai phút để đánh răng bằng kỹ thuật đánh răng được khuyến nghị, bao gồm 30 giây đánh từng phần trong miệng (phía trên bên phải, phía trên bên trái, phía dưới bên phải và phái dưới bên trái), vào buổi sáng và buổi tối. Vì hầu hết các bàn chải đánh răng bằng tay không có bộ hẹn giờ hai phút, bạn có thể đeo đồng hồ để chắc chắn rằng mình đánh răng đủ thời gian.

Định Vị Bàn Chải


Cách bạn giữ bàn chải đánh răng tùy thuộc vào bạn đang chải phần nào của răng.

  • Bước 1: Bắt đầu với các bề mặt bên ngoài và bên trong, và giữ bàn chải ở một góc 45 độ ở phần viền nướu. Đảm bảo rằng bạn đánh cả răng bên trong.
  • Bước 2: Chuyển sang mặt nhai. Giữ bàn chải theo chiều ngang và chải mặt sau và mặt trước dọc theo các bề mặt nhai.
  • Bước 3: Sau khi bạn chuyển tới các bề mặt bên trong của răng trước, hãy nghiêng bàn chải theo chiều dọc và chải theo hướng lên trên, xuống dưới bằng đầu bàn chải.
  • Bước 4: Hãy đảm bảo bạn chải nhẹ dọc theo viền nướu.
  • Bước 5: Chải lưỡi của bạn với chuyển động chải từ sau ra trước để loại bỏ các hạt thức ăn và giúp loại bỏ vi khuẩn gây mùi để làm thơm mát hơi thở.

Bây giờ bạn đã học được kỹ thuật đánh răng đúng, giữ kỷ luật thực hành kỹ thuật này mỗi ngày sẽ giúp bạn cảm thấy thành thạo nhanh chóng. Đó là một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm để duy trì sức khỏe răng và lợi.

brushing-teeth

__Kỹ Thuật Dùng Chỉ Nha Khoa Đúng Cách __

  • Sử dụng khoảng 18 inch chỉ nha khoa, như vậy bạn có một sợi chỉ nha khoa sạch để sử dụng cho mỗi chiếc răng trong quá trình làm sạch.
  • Uốn chỉ thành hình chữ C khi bạn trượt lên và xuống dọc theo kẽ răng.
  • Đừng quên dùng chỉ nha khoa ở phía sau và bên phải của răng hàm trên và dưới.
brushing-teeth

Kỹ thuật đánh răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách là một phần trong thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày của bạn là những thành phần quan trọng nhất trong cuộc chiến để giữ cho răng không bị mảng bám - và bảo vệ răng và nướu răng suốt đời.